Số ca Covid-19 của Italy vượt 1.100

ItalyGiới chức Italy xác nhận quốc gia này có thêm 240 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số bệnh nhân lên 1.128. 

Hôm 29/2, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy (CPA) cho biết có thêm 8 ca tử vong vì Covid-19, tổng cộng đã có 29 người chết. Tổng số 1.128 bệnh nhân nhiễm virus corona trên đã bao gồm 50 người đã hồi phục hoàn toàn và 29 người chết.

Phần lớn các ca nhiễm được ghi nhận tại các vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna ở phía bắc Italy. Hầu hết nạn nhân tử vong là người già, nhiều người trên 80 tuổi. Một số người trong số họ có các bệnh nền bao gồm cả ung thư.

Du khách bịt khẩu trang kín khi du lịch Italy. Ảnh: ThelocalItaly. 

Du khách bịt khẩu trang kín khi du lịch Italy. Ảnh: ThelocalItaly

Italy đã phát hiện trường hợp người "siêu lây nhiễm", một vận động viên marathon 38 tuổi đã lây Covid-19 cho ít nhất 13 người, bao gồm vợ, bạn chạy bộ, bác sĩ, y tá và các bệnh nhân nơi anh ta điều trị trong thời gian ủ và phát bệnh. Tuy nhiên, giới chức nước này vẫn chưa xác định được "bệnh nhân số 0" đầu tiên mang mầm bệnh và lây lan cho cả cộng đồng.

Giới chức Italy đã phong tỏa 10 thị trấn ở vùng Lombardy và một thị trấn vùng Veneto với hơn 50.000 dân. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, các địa điểm công cộng, trường học, nhà hàng đều đóng cửa khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn. Tất cả nhà trẻ, trường phổ thông và trường đại học tại các vùng có số ca nhiễm cao nhất nước buộc phải đóng cửa đến ngày 8/3.

Italy hiện có số người nhiễm nCoV và số ca tử vong cao nhất ở châu Âu. Đây cũng là điểm nóng lây lan khi nhiều người dân các quốc gia khác mang theo virus về nhà sau khi du lịch Italy. Các nước láng giềng của Italy đã đẩy mạnh biện pháp ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng. Ngày 29/2, Pháp tạm thời cấm tụ tập đông người với số thành viên trên 5.000; Thụy Sĩ cũng đã cấm các sự kiện quy tụ hơn 1.000 người từ 28/2.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái và đến nay đã lan rộng 65 quốc gia vùng, lãnh thổ khiến hơn 86.000 người nhiễm và 2.978 người tử vong. Ngoài Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Italy, Iran là những điểm nóng khi số ca tử vong và số ca nhiễm tăng mạnh trong 2 tuần gần đây.

 Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1927 *