Sân bay Vân Đồn đón 369 hành khách từ Hàn Quốc

348 người Việt Nam và 21 người nước ngoài trên hai chuyến bay đáp xuống Sân bay Vân Đồng ngày 1/3, sẽ được cách ly 14 ngày.

Khoảng 15h30 ngày 1/3, chuyến bay VJ961 của hãng hàng không Vietjet chở 229 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn, sau thông báo của Cục hàng không Việt Nam về việc hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc kể từ 13h trưa nay 1/3.

Hành khách làm thủ tục hàng không và kiểm tra y tế. Ảnh: Bình Minh

Hành khách làm thủ tục hàng không và kiểm tra y tế. Ảnh: Bình Minh

Chuyến bay VJ961 chở theo 227 người lớn và 2 trẻ em, trong đó có 221 người Việt Nam, 8 người nước ngoài, trong đó có 5 người Hàn Quốc. 

Sau khi máy máy hạ cánh, mọi thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch, khử trùng... đều được thực hiện bên ngoài nhà ga để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. 

Khoảng 20h40 cùng ngày, chuyến bay thứ hai số hiệu VN415 từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn chở theo 140 hành khách, trong đó có 127 khách Việt Nam, 13 người nước ngoài.  

Toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay này sau khi hoàn tất các thủ tục đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón bằng xe quân sự và tổ chức cách ly 14 ngày tại các cơ sở theo kế hoạch của Quân khu 3. Theo đó, người nước ngoài tới Việt Nam từ Hàn Quốc được bố trí địa điểm cách ly, ăn nghỉ tại TP Cẩm Phả và Hạ Long theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ, đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống dịch. Các hãng phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam về việc phải khai trung thực tờ khai y tế, khuyến cáo cân nhắc mua vé về nước do sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Ngày 1/3, Hàn Quốc xác nhận thêm 376 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 3.526, cao nhất bên ngoài Trung Quốc. Gần 90% các ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Các thành phố và các tỉnh lớn cũng báo cáo những ca nhiễm mới. Thủ đô Seoul ghi nhận thêm 5 ca, trong khi Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, thêm một ca nhiễm.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8095 *