Mỹ có ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Bệnh nhân tử vong đầu tiên ở Mỹ sống tại bang Washington ngoài 50 tuổi và có nhiều bệnh nền. 

Quan chức y tế của bang Washington ngày 29/2 (giờ địa phương) nhận ca tử vong đầu tiên của bang này và cũng là ca đầu tiên của nước Mỹ vì Covid-19. Theo ông Jeffrey Duchin, quan chức y tế hạt King và Seattle, bang Washington, bệnh nhân là một người đàn ông ngoài 50 tuổi và đã có tiền sử bệnh án. 

Sau khi công bố trường hợp trên, quan chức Washington cũng cho biết 2 trong số 3 ca nhiễm tại bang có liên hệ với một cơ sở chăm sóc dài hạn tại thành phố Kirkland. Hơn 50 nhân viên và người sống tại cơ sở này có thể đã xuất hiện triệu chứng nhiễm nCoV. Tuy nhiên, ông Duchin cho biết hiện vẫn chưa rõ bệnh nhân đã qua đời có liên hệ với cơ sở trên hay không.

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay ở Chicago, Mỹ. Ảnh: NYT. 

Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay ở Chicago, Mỹ. Ảnh: NYT. 

Theo ông Robert Redfield, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (USCDC) cho hay bệnh nhân trên có thể bị nhiễm bệnh do nguồn lây lan trong cộng đồng.

Đây là ca tử vong đầu tiên tại Mỹ, nhưng không phải là người Mỹ đầu tiên tử vong vì Covid-19. Hồi đầu tháng, một công dân 60 tuổi của Mỹ đã qua đời ở tâm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các quan chức Mỹ bao gồm Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar khuyến cáo người dân không hoảng loạn trước thông tin về ca tử vong đầu tiên này.

Đại diện USCDC cho biết hiện Mỹ có 69 ca xác nhận nhiễm nCoV. Trong đó, có 44 người là hành khách trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản, 3 người sơ tán từ Trung Quốc về. 22 ca còn lại, có 13 ca lây bệnh liên quan tới du lịch và 9 ca được xem là truyền nhiễm từ người qua người trong Mỹ. Hiện có 4 ca truyền từ người qua người nhưng chưa xác định nguồn gốc lây nhiễm tại các bang Oregon, Washington, California. Các quan chức Mỹ đang làm lo ngại rằng mầm bệnh có thể đang lây lan trong cộng đồng. 

Hôm 29/2, Italy, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng xác nhận các ca tử vong và ca nhiễm mới. Trong đó, Italy xác nhận 1.128 ca Covid-19 và 29 ca tử vong; Hàn Quốc có 3.526 ca nhiễm và 17 ca tử vong; Trung Quốc, tâm dịch Covid-19 xác nhận 79.824 ca nhiễm và 2.870 ca tử vong. Toàn thế giới đã có hơn 86.000 ca nhiễm và 2.978 ca tử vong. 

 Sơn Nam (Theo CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5703 *