Hàn Quốc có hơn 3.500 ca Covid-19

Hôm nay (1/3), Hàn Quốc xác nhận thêm 376 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 3.526, cao thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc.

Người dân Seoul, Hàn Quốc xếp hàng chờ mua khẩu trang hôm 27/2. Ảnh: Reuters.

Người dân Seoul, Hàn Quốc xếp hàng chờ mua khẩu trang hôm 27/2. Ảnh: Reuters.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 90% các ca nhiễm mới tập trung ở thành phố Daegu - tâm dịch ở đất nước kim chi, và tỉnh láng giềng Bắc Gyeongsang. Sắp tới, tổng số ca nhiễm dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa khi các nhà chức trách đang sàng lọc, xét nghiệm hơn 260.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa - giáo phái bí ẩn bị cáo buộc có liên quan đến một nửa ca nhiễm bệnh.

Trong khi đó, số người chết vì Covid-19 giữ nguyên ở con số 17, không thay đổi so với một ngày trước đó, theo KCDC.

Hiện các con phố ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân, phần lớn đã vắng hiu vắng hắt trong nhiều ngày qua. Chỉ trừ tại một số cửa hàng, người dân xếp hàng dài để mua khẩu trang. Các nhà chức trách kêu gọi công chúng thận trọng. Bất cứ ai bị sốt hoặc có triệu chứng hô hấp đều phải ở trong nhà. Tuy nhiên, các quan chức tuyên bố sẽ không phong toả cả thành phố giống cách Trung Quốc làm với Vũ Hán - thành phố được cho là nơi đầu tiên xuất hiện nCoV.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc đã cho học sinh kéo dài thêm một tuần nghỉ học. Riêng ở Daegu, thời gian nghỉ học là 3 tuần.

Tính đến sáng nay, Hàn Quốc đang tiến hành xét nghiệm trên 32.000 người nghi nhiễm trên toàn quốc. Trước đó, hơn 61.000 người đã được xét nghiệm âm tính. Trường hợp Covid-19 đầu tiên được xác nhận ở Hàn Quốc vào ngày 20/1, là một phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán.

 Tùng Anh (Theo Korea Times)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1665 *