Đại gia thủy sản An Giang chuyển cổ phiếu lên sàn Hà Nội

Quyết định đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM được ban lãnh đạo Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang đưa ra không lâu sau khi bị Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) hủy niêm yết bắt buộc. Với 28 triệu cổ phiếu, vốn hóa thị trường của AGF trong ngày đầu chuyển sàn chưa đến 82 tỷ đồng.

AGF hủy niêm yết từ hôm nay (17/2) vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp. Sau thông tin này, nhà đầu tư đã bán tháo khiến AGF có mạch giảm sàn 9 phiên liên tiếp. Trong ngày giao dịch cuối tại HoSE, cổ phiếu này tiếp tục giảm sàn còn 2.910 đồng.

Năm ngoái, AGF lỗ hơn 255 tỷ đồng và không hoàn thành kế hoạch đề ra. Ban lãnh đạo công ty cho biết, việc lỗ cách đây 3 năm đã khơi nguồn cho chuỗi kinh doanh bết bát. Các ngân hàng siết chặt tín dụng khiến công ty thiếu vốn lưu động phục vụ sản xuất, từ đó không đáp ứng được yêu cầu của khách nên thị trường xuất khẩu ngày càng thu hẹp. Công ty chỉ tập trung sản xuất tại một nhà máy, còn lại cho thuê gia công nên hoạt động chỉ đạt khoảng 20% so với công suất.

Nhận định việc lỗ ba năm liên tiếp sẽ khiến hoạt động năm nay khó khăn hơn, nhưng ban lãnh đạo AGF vẫn đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng. Công ty kỳ vọng thu 880 tỷ đồng và sẽ lãi trước thuế 22 tỷ đồng.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2118 *