Bà mẹ hai lần sinh đôi vào đúng Valentine

AnhVợ chồng Joanna Gregory không ngờ cặp song sinh thứ hai của họ chào đời sớm hơn dự sinh 8 tuần và đúng vào Valentine, cũng là sinh nhật 5 tuổi của cặp sinh đôi đầu tiên. 

Joanna Gregory nóng lòng được đón các con về nhà. Ảnh: Athena Picture Agency.

Joanna Gregory nóng lòng được đón các con về nhà. Ảnh: Athena Picture Agency.

Joanna Gregory, 40 tuổi, sinh hai em bé sinh đôi cùng trứng Ella và Ava sớm hơn dự kiến 8 tuần bằng phương pháp mổ.

Bà mẹ này vô cùng hạnh phúc khi hai thành viên mới của gia đình chào đời đúng vào sinh nhật 5 tuổi của hai con gái Lexie và Lola, cặp song sinh khác trứng của cô với chồng, anh Chris Lovell, 40 tuổi. 

"Chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ quên sinh nhật của chúng. Và Chris cũng không nên quên lễ Valentine hằng năm. Toàn bộ chuyện này thực sự quá kỳ diệu", Joanna nói. 

Theo Sun, Ella và Ava dự sinh ngày 7/4, tuy nhiên trong thai kỳ, các bác sĩ lo lắng về sức khỏe của bé Ella, vì thế họ yêu cầu Joanna phải nhập viện ở Carmarthen, xứ Wales, để tiện theo dõi. 

Bà mẹ trẻ sau đó được chuyển đến khu chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt ở thành phố Newport, nơi các bác sĩ tiến hành mổ cho cô vào ngày 14/2. Ava và Ella nặng lần lượt 1,53 kg và 1,44 kg. 

"Cả hai con đều rất yếu và cần thở máy, truyền nước. Tôi không thể ôm con và phải mấy tiếng sau khi sinh mới có thể nhìn thấy chúng. Chuyện đó thật đau lòng, nhưng cần thiết phải làm như vậy. Lola và Lexie từng rất nhỏ bé lúc mới sinh, nhưng Ella và Ava thậm chí còn nhỏ hơn. Lần đầu tiên vợ chồng tôi được bế các con là ba ngày sau khi chúng nằm trong khu chăm sóc tích cực. Chris và tôi đã khóc, chúng bé quá. Nhưng cả hai có thể đã không sống sót nếu như tôi không được các bác sĩ ở hai bệnh viện chăm sóc. Chính họ đã cứu sống hai con tôi", Joanna xúc động nói.

Cặp song sinh mới chào đời Ella - Ava và hai chị gái sinh đôi Lexie - Lola, hiện 5 tuổi. Ảnh: Athena Picture Agency. 

Cặp song sinh mới chào đời Ella - Ava và hai chị gái sinh đôi Lexie - Lola, hiện 5 tuổi. Ảnh: Athena Picture Agency.

Joanna cho hay mấy ngày đầu thực sự khó khăn, vì Ella phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt ở Newport trong khi sức khỏe của Ava đã khá ổn, có thể đưa về Carmarthen. 

Cặp song sinh được đoàn tụ vào cuối tuần trước, sau khi Ella đã ổn định hơn và được chuyển về bệnh viện ở Carmarthen để tiếp tục chăm sóc. 

"Thật tuyệt vời vì các con đã về cùng một nơi. Chúng tôi rất nóng lòng mong tới ngày cả hai con đủ khỏe mạnh để được về nhà. Nhưng muốn thế chúng phải thật mạnh mẽ. Ava hiện không cần máy thở, cũng đã có thể tự bú sữa. Hy vọng Ella cũng sẽ ổn hơn trong vài ngày tới", Joanna chia sẻ. 

Về phần Chris, anh cho hay lúc có Lexie và Lola, hai vợ chồng đã khá ngạc nhiên. 

"Lần này, mọi người lại đùa rằng chúng tôi chắc sẽ sinh đôi tiếp, nhưng cả hai chưa bao giờ nghĩ thế", Chris, một nhân viên lâm nghiệp, nói. 

Sự chào đời của Ella và Ava đồng nghĩa với việc Joanna hiện là bà mẹ 8 con. Ngoài hai cặp song sinh, cô và Chris còn có một con trai 7 tuổi. Joanna cũng có hai con gái, một con trai từ mối quan hệ trước. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2492 *